Đánh giá bánh xe Cobalt 2 XC

Đánh giá tổng quan

Cobalt 2 là bánh xe XC nổi bật

Đánh giá chi tiết 

Cobalts không chỉ mang đến sự quyến rũ, tinh tế cho các cuộc đạp xe MTB hằng ngày hơn là hứa hẹn mang đến một thứ gì đó nhẹ hơn có thể mang đến hiệu suất cao cho các tay đua MTB.

Không nghi ngờ gì nữa, bánh xe Crankbrothers Cobalt là bộ phụ kiện mới kích thích thị giác nhất trong năm. Thật khó để đi một dặm trên chúng mà không có ai đó chầm trồ hỏi "Bánh xe gì vậy?"

Banh xe Crankbrothers Cobalt 2

Về cơ bản, 12 cặp Căm kéo thẳng đối xứng tạo ra một kiểu dáng đẹp, gần như bông tuyết. Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý là các núm hợp kim màu xanh coban 7075T6 cực dài, chiếm một nửa tổng khoảng cách từ đùm đến vành.

Các nan ngắn bằng thép không gỉ kết hợp với vành hợp kim 6061 T6 (theo cặp) ở 12 mấu hợp kim nhỏ. Thiết kế này tạo ra vành xe không lỗ (ngoại trừ thân van), giúp bánh xe mạnh hơn và cứng hơn.

Chúng tôi nhận thấy các bánh xe có độ cứng như hầu hết các bánh xe XC cùng tầm giá. Đùm có kích thước 17mm và 25mm lần lượt ở phía trước và phía sau cho sự kết hợp chắc chắn giữa đùm và côt đùm.

Đùm sau sử dụng thiết kế sáu chân để phân phối điện tích lực và được hỗ trợ bởi ít nhất bốn bộ vòng bi hộp mực kín để giúp bánh lăn dễ dàng.

Những bánh xe này được gắn nhãn 'XC Race' và ở trọng lượng 1540g Cobalt không nặng - nhưng chúng cũng không ở ranh giới nhẹ.

Khi bạn thực hiện đạp ngược, bạn sẽ nhận thấy ảnh hưởng của số gram lớn hơn, do đó Cobalt sẽ mất nhiều lực đạp hơn một số dòng có trọng lượng nhẹ hơn. Tuy nhiên, khi đang ở tốc độ nhanh, Cobalt vẫn lăn bánh theo một cách độc đáo.

Không có một vấn đề gì với dòng bánh xe Cobalt này cả. Trên thực tế, chúng đã mang đến hiệu quả hoàn hảo; nhưng ngoài thiết kế lạ mắt và công nghệ thông minh, chúng không mang lại bất kỳ hiệu suất bổ sung nào cho người sắp bước vào các giải đua.

Nguồn: justin loretz, "Crank Brothers Cobalt wheels review"; https://www.bikeradar.com/reviews/components/wheels/wheel-sets/crank-brothers-cobalt-wheels-review/