Hướng Dẫn Tháo Lắp Vỏ Xe Siêu Đơn Giản

Vật dụng cần thiết

DỤNG CỤ NẠY VỎ CÓ THỂ GIÚP KHẮC PHỤC HOẶC LẮP ĐẶT NHANH LỐP XE ĐẠP.

Cách nạy vỏ xe

Việc bị xẹp/thủng lốp là điều không thể tránh khỏi khi đạp xe, nếu may bạn sẽ tìm được cửa hàng sửa xe gần đó, còn xui thì bạn phải dắt xe đi một quãng đường dài. Nên bạn sẽ cần trang bị cho bản thân sự hiểu biết về sửa xe đạp.

Hãy bắt đầu với dụng cụ nạy vỏ

Bạn cần tiềm một cây nạy vỏ tốt giúp cầm nắm chắc chắn, dễ thao tác, tiện lợi và bảo vệ tay khỏi chấn thương trong quá trình tập tành thay vỏ. Đồ nạy lốp đều có một đầu cong để trượt dưới mép vành lốp.

Cách nạy vỏ xe

Hướng dẫn tháo lốp xe

Bắt đầu với việc lốp bị xì hơi. Chọn một vị trí dọc theo mép của vành xe có một chấu. Kéo lốp ra khỏi vành và lắp đầu cong của đồ nạy vào dưới mép lốp (Xem hình dưới). Với đầu của dụng cụ nạy nằm dưới mép lốp xe, nhấn xuốn bằng cách sử dụng vành xe để tạo đòn bẩy và cố định đầu có móc dụng cụ vào chấu.  Sử dụng dụng cụ để để nâng mép lốp lên trên và đẩy ra bên ngoài vành và giữ vị trí.

Lấy dụng cụ nạy thứ hai và lắp đầu cong dưới mép lốp vào khoảng trống do dụng cụ nạy thứ nhất tạo ra. Thao tác của cây thứ hai dọc theo mép của vành bằng cách trượt nó sang một bên với đầu dưới mép lốp cho đến khi lốp thoát ra khỏi vành. Bước này có thể khó thực hiện với lốp căng — hãy thử dùng hai ngón tay cái nhấn vào cây thứ hai.

Cách nạy vỏ xe

Với Đồ Nạy Lốp Crankbrothers, thì bạn có thể dễ dàng nạy lốp ra chỉ với một cây mà không gây khó khăn cho người sử dụng. Sau khi đã gắn dụng cụ vào vành bạn cần đẩy 1/2 vòng xe sau đó trượt về và kéo 1/2 vòng còn lại.

Cách nạy vỏ xe

Hướng dẫn lắp vỏ

Đặt một chiếc lốp vào vành xe thường dễ dàng hơn một chút so với việc tháo ra, nhưng việc sử dụng dụng cụ nạy sẽ dễ dàng hơn nhiều, và đôi khi sẽ cần thiết. 
Lắp một bên của lốp vào vành trước. (Nếu bạn đang sử dụng săm, hãy nhét vào sau khi lắp một bên của lốp vào vành). Tiếp tục, lắp mặt kia của lốp vào vành xe. Bạn sẽ cảm thấy khó thực hiện vì cảm thấy phần mép lốp quá căng, để lại một phần nhỏ của vỏ bên ngoài vành và dụng cụ nạy để đẩy vào vành.

Nạy vỏ

Bước tiếp theo là vị trí vào của dụng cụ. Đặt đầu cong của đồ nạy dưới phần lốp còn lại với đường cong hướng xuống, ôm sát vào bên trong vành. Nâng đầu đối diện của dụng cụ lên trong khi vẫn giữ đầu cong được cắm chặt vào bên trong vành, kéo phần còn lại của lốp lên vành.

Nếu có một phần lớn hơn của lốp bị kẹt bên ngoài vành sau khi lắp những gì bạn có thể dùng tay của mình, bạn sẽ phải lặp lại bước này trên các phần nhỏ hơn.

Sản phẩm hỗ trợ bạn vá vỏ xe

Nạy vỏ - Vá vỏ